Khám phá quy trình đúc đồng khuôn cát

Đúc đồng khuôn cát là dạng đúc phổ biến. Để hiểu rõ hơn về quy trình tạo ra một sản phẩm đúc đồng trong khuôn cát, hãy cùng cơ khí Quốc Dương khám phá bài viết dưới đây.

1. Đúc đồng khuôn cát là gì?

Khuôn cát là loại khuôn đúc một lần, rót một lần rồi phá khuôn. Đúc khuôn cát có ưu điểm là tạo ra vật đúc có kết cấu phức tạp, khối lượng lớn và giá thành khuôn thấp. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là vật đúc tạo hình có độ chính xác thấp, độ bóng bề mặt kém, lượng dư gia công lớn.

2. Quy trình sản xuất vật đúc đồng khuôn cát

Quy trình đúc đồng đồng khuôn cát trải qua 6 bước:

B1: Bộ phận kỹ thuật căn cứ theo bản vẽ chi tiết để lập ra bản vẽ vật đúc, mẫu, hộp lõi

B2: Căn cứ vào bản vẽ để chế tạo bộ mẫu.

  • Mẫu đúc để tạo lòng khuôn mang hình dáng bên ngoài của vật đúc
  • Hộp lõi để chế tạo lõi, tạo ra hình dáng bên trong của vật đúc
  • Mẫu hệ thống rót để tạo ra đậu hơi
  • Đậu ngót dùng để dẫn đồng lỏng và thoát khí cho khuôn

B3: Lắp ráp khuôn

B4: Bộ phận nấu chảy đồng lỏng tiến hành rót đồng lỏng vào khuôn kịp thời. Bộ phận nầu chảy kim loại đảm bảo phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm khuôn, lắp ráp khuôn

B5: Sau khi đồng đông đặc, vật đúc được hình thành trong khuôn. Tiến hành phá khuôn và lõi, làm sạch vật đúc, kiểm tra vật đúc thủ công hoặc bằng máy

B6: Kiểm tra vật đúc về hình dáng, kích thước, chất lượng bên trong

Lời kết: Trên đây là quy trình đúc đồng trong khuôn cát. Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng các sản phẩm và chi tiết đúc, hãy liên hệ ngay với cơ khí Thành Phương. Chúng tôi chuyên đúc và gia công các chi tiết bằng vật liệu đặc biệt : gang, thép,hợp kim chịu nhiệt, chịu mài mòn.